Thông Số Kỹ Thuật

 

 

Điện Áp: 220V -240V

Tần Số: 50Hz/ 60Hz

Công Suất: 310W

Kích Thước: 700x540x1180mm

Dung Tích Thùng Nước: 80L

Tiêu Thụ Nước: 4 – 6 L

Trọng Lượng: 21kg

Điện Tử 1 chiều

 

Sử dụng máy làm mát Aroma AM40A có ưu điểm gì?

 

 

Máy làm mát có chức năng cấp ion âm diệt khuẩn và có lợi cho sức khỏe

 

Ion âm có tác dụng lọc và khử mùi khó chịu, loại bỏ bớt các loại bụi siêu nhỏ và các chất rắn lơ lửng trong không khí. Hầu hết các chất gây ô nhiễm, khói, bụi, vi khuẩn và chất gây dị ứng lơ lửng trong không khí đều mang điện tích dương. Ở trạng thái lơ lửng, các Ion âm tự bám lấy, làm kết tủa tạo thành các hạt nặng dần và rơi xuống đất.

Khi Ion âm trong môi trường đạt đến một mật độ đủ lớn sẽ làm các chất bẩn chuyển từ trạng thái tích điện dương sang trạng thái tích điện âm. Kết quả là các chất bẩn trong không khí tiến lại gần nhau và kết thành các hạt to hơn, nặng hơn và rơi xuống đất. Quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi khối tạp chất đủ nặng để rơi xuống đất. Vì vậy, không khí với mật độ ion âm càng cao sẽ càng sạch.

Do đó rất nhiều nhà khoa học trên thế giới đã tiến hành nghiên cứu về tác dụng của Ion âm đối với sức khỏe của con người Và kết quả trên thực tế Ion âm có khả năng ức chế vi khuẩn, bệnh tật phát triển. Thực nghiệm cho thấy bệnh tật bắt buộc phải chứa điện tích âm mới có khả năng tấn công tế bào sống, nếu tế bào sống cũng chứa điện tích âm thì khi đó sẽ có sự đẩy lẫn nhau vì vậy sẽ giảm khả năng tấn công của bệnh tật. Trong đó cơ lí chủ yếu là trước tiên Ion âm kết hợp với vi khuẩn làm cho kết cấu vi khuẩn bị biến đổi và dễ dàng bị tiêu diệt.

Ion đi vào cơ thể con người qua đường hô hấp và có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người. Nếu hấp thụ Ion dương quá nhiều dẫn tới cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng do lượng điện tích dương cao trong cơ thể kích thích mạnh sự hoạt động của các cơ quan. Năng lượng nhanh chóng bị tiêu hao do kích thích dẫn đến sự suy kiệt và làm con người mệt mỏi. Nếu tình trạng đó kéo dài sẽ làm cơ thể dễ dàng bị mắc bệnh do cơ thể hết khả năng đối kháng. Ngược lại nếu cơ thể tích điện âm sẽ cho cơ thể nhận thêm nguồn năng lượng hữu ích cân bằng trạng thái, ổn định tự chủ và duy trì hoạt động của con người.

Màng lọc của Aroma tích hợp 4/1 gồm:

 

  • Tấm lọc xúc tác lạnh
  • Tấm lọc than hoạt tính
  • Tấm lọc tia cực tím
  • và quan trọng nhất là tấm lọc hepa

Máy tích hợp 02 cảm biến rời bụi và mùi

 

Sản phẩm tích hợp 2 cảm biến chuyên sâu trong không khí là bụi bẩn và mùi hôi trong không khí, giúp lọc sạch sâu, loại bỏ hết các tác nhân gây bệnh trên không khí, trả lại cho không gian nhà môi trường trong lành, sạch sẽ nhất.

Công nghệ nổi bật của máy làm mát Aroma AM40A

 

 

Công nghệ iPure

 

Công nghệ IPURE là công nghệ được tích hợp trong máy làm mát không khí với hệ thống làm mát kiêm bộ lọc không khi đa tầng dân dụng và công nghiệp. 5 tính năng bảo vệ trong công nghệ IPURE bao gồm: bộ lọc chất gây dị ứng TiO2, lọc khử khuẩn, lọc khử mùi, lọc bụi thường và lọc bụi mịn. Công nghệ này giúp làm giảm ô nhiễm không khí trong phòng, tạo ra làn không khi tươi mát và trong lành cho người sử dụng.

Bộ lọc chất gây dị ứng bằng TiO2

 

Oxit titan trong máy làm mát không khí Symphony giúp loại bỏ các chất gây dị ứng, có tác dụng hỗ trợ tốt cho sức khỏe người bị bệnh xoang, viêm mũi… dễ bị dị ứng bởi các tác nhân gây dị ứng trong môi trường.

Bộ lọc khử khuẩn hiệu quả

 

Lưới lọc vi khuẩn làm bằng vải carbon và được xử lý bằng hóa chất kháng khuẩn đặc biệt có thể bắt giữ và tiêu diệt các vi khuẩn có hại và vi sinh vật khác nhau có trong không khí, giúp không khí an toàn hơn với sức khỏe con người, nhất là người già và trẻ nhỏ.

Bộ lọc I-PURE khử mùi hiệu quả

 

Giúp khử mùi trong không khí hiệu quả, giúp không khí trở nên tươi mát và tốt cho sức khỏe hơn, thích hợp các vị trí phòng bếp, nhà hàng, siêu thị và không gian có mùi hút thuốc lá

Bộ lọc bụi thô

 

Bộ lọc bụi làm cho không khí trong lành bằng cách loại bỏ các hạt cực nhỏ như phấn hoa, da chết, bụi, lông vật nuôi, vi khuẩn nấm mốc…

Bộ lọc bụi mịn PM 2.5

 

Bộ lọc bụi mịn PM 2.5 làm sạch không khí: Không khí được làm sạch qua màng lọc I-PURE cấu tạo từ Cellulose đặc biệt. Tại đây, không khí bẩn chứa các hạt bụi siêu nhỏ được tách ra khỏi tạp chất và chỉ còn lại không khí trong lành và mát lạnh.

Công nghệ Inverter

 

Inverter là công nghệ biến tần thường được sử dụng để sản xuất các thiết bị điện máy, điện lạnh như tủ lạnh, điều hòa, máy giặt,… Công nghệ này có thể kiểm soát công suất của thiết bị nhằm tránh hao phí năng lượng không đáng có, từ đó tiết kiệm điện năng tiêu thụ từ 20 – 40% so với các dòng sản phẩm thông thường.

Nguyên lý hoạt động

 

Công nghệ Inverter hoạt động dựa trên việc kiểm soát từng tần số dao động tùy theo thiết kế của các bo mạch bên trong. Nguyên lý hoạt động của nó diễn ra như sau:

  • Dòng điện xoay chiều được biến đổi thành nguồn 1 chiều. Quá trình chuyển đổi này được thực hiện bởi bộ chỉnh lưu cầu Diode và tụ điện.
  • Lúc này, hệ số công suất cosφ không phụ thuộc vào tải và có giá trị ≥ 0.96.
  • Dòng điện áp 1 chiều được biến đổi thành dòng điện xoay chiều đối xứng nhờ hệ IGBT bằng phương pháp điều chế độ rộng xung (PWM).
  • Khi kết hợp với công nghệ bán dẫn lực, tần số chuyển mạch xung có thể tăng tới tần số siêu âm. Nhờ vậy mà máy vận hành êm ái và tiết kiệm điện hơn.

Công dụng của Inverter

 

Công nghệ Inverter giúp dòng MLM Series AM tiết kiệm 30% – 60% điện năng tiêu thụ so với các dòng máy làm mát thông thường không sử dụng công nghệ này. Đồng thời, máy làm mát được trang bị công nghệ Inverter giúp làm lạnh phòng nhanh hơn và ổn định hơn. Khi bạn bật máy làm mát Aroma lên, motor máy sẽ khởi động từ từ để không tiêu hao quá nhiều năng lượng, sau đó mô tơ sẽ dần tăng tốc lên đến hết tải.